Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Xem tướng ngón tay đoán tính cách, vận mệnh như thế nào?

0

Cập nhật vào 03/10

Tướng ngón tay là một căn cứ quan trọng trong quá trình luận tướng của mỗi người đặc biệt trong quá trình xem tướng tay, đồng thời chúng cũng bổ sung nhiều ý nghĩa cho việc xem tướng mặt. Mời bạn đọc tìm hiểu cách xem tướng ngón tay đoán tính cách, vận mệnh thông qua bài viết dưới đây.

Đoán tính cách, vận mệnh qua móng tay

Móng tay là một phần quan trọng của ngón tay mà thường được đông y dùng như một dấu hiệu để nhận biết các vấn đề về sức khỏe.

Ngoài sức khỏe thì tướng móng tay cũng được xem là một yếu tố dùng để đoán định tính cách cũng như vận mệnh của mỗi người. Dưới đây là một số hình thái cơ bản của tướng móng tay cùng ý nghĩa của chúng đối với chủ nhân.

Tướng móng tay dài

Tướng móng tay dài
Tướng móng tay dài

Móng tay dài được hiểu là chúng có độ dài lớn hơn một nửa lóng. Chủ nhân của tướng tay này là người hiền lành, dễ gần, sống chan hòa với mọi người, họ được đánh giá là những người có ý tứ, khiêm tốn nhưng thực ra lại tự phụ ngầm, không thể hiện ra bên ngoài. Nếu như móng tay quá dài thì người này thì tính cách lại thiên về cực đoan, giàu sức tưởng tượng, ham mê hoan lạc. Nếu như móng tay vừa dài vừa rộng chủ nhân là người suy nghĩ tích cực, sống thực tế, tinh thần ý chí vững chắc. Còn nếu móng tay dài nhưng lại hẹp thì chủ nhân ảo tưởng, sống mơ mộng, dễ bị kích thích và khó kiềm chế cảm xúc.

Tướng móng tay ngắn

Tướng móng tay ngắn
Tướng móng tay ngắn

Người có tướng móng tay ngắn được đánh giá là người nhanh nhẹn, hòa đồng, thích tìm tòi tuy nhiên có nhược điểm là hay cáu bẳn bừa bãi, không kìm chế được cảm xúc và tính tình đa nghi không tin ai.

Móng tay ngắn, vuông tức chủ nhân là người tò mò, thực tế, tỉ mỉ, kiêu hãnh tuy nhiên tính tình khá hung hăng, bồng bột bởi lẽ đó dễ xảy ra cãi vã, hay ghen hờn.

Tướng móng ngắn và rộng là người đa cảm, dễ kích thích hay buồn vu vơ nhưng nếu móng quá rộng thì lại là người hung bạo, dữ dằn, gam gây sự, tính tình thay đổi thất thường.

Tướng móng tay ngắn, tròn là người hay ghen ghét người khác, hóng chuyện, làm loa phường của xóm. Nếu móng tay ngắn và tròn và ở phía dưới thì chủ nhân là người vui tính, hay đùa cợt, hay nói đùa nhưng thật tâm, không ác ý đôi khi miệng nhanh hơn não nhưng lại cực kỳ tốt bụng và thương người.

Tướng móng tay trung bình

Móng tay trung bình là để chỉ những móng có kích thước bằng một nửa lóng ngón tay. Chủ nhân của tướng móng tay này là những người sống dĩ hòa vi quý, sống rộng rãi thoải mái và sáng suốt, điểm đặc trưng của những người này là không bon chen, không thích sự tranh đấu, thích cuộc sống bình thường nhẹ nhàng.

Tướng móng tay hẹp

Tướng móng tay hẹp
Tướng móng tay hẹp

Nhìn chung những người sở hữu tướng móng tay hẹp này là những người lịch sự, sống thiên về cảm xúc nên đôi khi khó lòng khống chế được bản thân đặc biệt những người này dù là nam hay nữ đều thiếu khả năng sắp xếp. Móng tay hẹp, ngắn thì chủ nhân có tính xấu là hẹp hòi, hay ganh tị, phách lối nhưng năng động, hay làm màu mè, sống đạo đức giả.

Móng tay hẹp, thịt tràn vào đầy móng thì chủ nhân là người tầm thường, kém thông minh nhưng đa dâm, ham khoái lạc và luôn tìm kiếm sự thỏa mãn.

Còn nếu móng tay hẹp hình trái hạnh là người mềm mỏng nhưng đa sầu, đa cảm lại thêm phong lưu và đặc biệt tôn thờ thuyết duy tâm.

Ngoài những hình dáng cơ bản trên tướng móng tay còn rất nhiều hình dáng khác như  móng tay hình trái xoan, hình tam giác hay hình vuông… Để tìm hiểu chi tiết vui lòng click tại tướng móng tay.

Đoán tính cách, vận mệnh qua độ dài ngón tay

Ngón tay dài là người suy nghĩ cẩn trọng

Đa số những người có ngón tay dài thường là những người suy nghĩ rất kỹ càng trước khi hành động, có thể gọi là người cẩn thận. Bởi vậy họ phù hợp với công việc ít phải ra quyết sách chiến lược.

Ngón tay ngắn là người vội vã

Thường những người có ngón tay ngắn hơn bàn tay thường có có tính vội, hấp tấp, hành động trước suy nghĩ sau.

Ngón tay và bàn tay dài bằng nhau là bàn tay đẹp

Chủ nhân sở hữu bàn tay có tỉ lệ độ dài ngón tay và bàn tay bằng nhau là người đạt được sự cân bằng giữa suy nghĩ và hành động, rất lý tưởng, thường được gọi là tay đắc cách.

Ngón tay thô nhỏ là tướng tay tốt

Ngón tay thô cho dù dài hay ngắn ra sao thì đều mang ý nghĩa tố chất cơ thể tốt, thể lực dồi dào, tư duy linh động, nhanh nhạy, tính tình vui vẻ. Ngược lại ngón tay mềm yếu sẽ thường là người cảm tính, thể lực không tốt, tư duy thiếu nhanh nhạy.

Đoán tính cách, vận mệnh qua tướng đầu ngón tay

Đầu ngón tay tròn

Người có đầu ngón tay tròn là người có cả phần thịt và đầu móng dạng hình tròn.

Người có đầu ngón tay tròn là người độ lượng, bác ái, nhân từ. Họ cũng là mẫu người đại độ, bao dung, hay giúp đời thương người nhất.

Về mặt công việc, người có đầu ngón tay hình tròn thích hợp cho hầu hết các công việc trong cuộc sống. Đây cũng là mẫu tay chúng ta bắt gặp nhiều nhất.

Tuy nhiên những người này khá chậm về mọi mặt nhưng lại là người rất cương quyết, thực hiện cho bằng được mục đích của mình dù rất chậm. Vì vậy họ vẫn đạt được những thành công nhất định trong sự nghiệp.

Về mặt hôn nhân những người này đa số là viên mãn bởi bản tính dung hòa, bao dung người khác lại tử tế nên hôn nhân gia đình hạnh phúc.

Đầu ngón tay vuông

Người có ngón tay vuông còn là mẫu người sống bằng lý trí, bằng sự xét đoán, thẳng thắn, minh bạch, thực tế, nhiều công tâm, chính trực, công bằng. Tuy nhiên những người này đôi khi được nhận xét và quá cứng ngắc, khô khan, có tật xấu là ganh tị với tài sáng chế của người khác, thích sống độc lập hơn là hòa mình với mọi người, nhất là hay hãnh diện đến trở thành tự kiêu.

Người có ngón tay vuông là người có sự nghiệp vững chắc. Họ là người rất biết đối nhân xử thế, tôn trọng quyền hạn người khác nên được mọi người kính nể. Đồng thời họ cũng là mẫu người của gia đình, nặng tình và sống có trách nhiệm.

Đầu ngón tay nhọn

Người có đầu ngón tay nhọn còn là mẫu người mơ mộng, giàu trí tưởng tượng và sáng tạo tuy nhiên lại có tính nhẹ dạ, nông nổi, không nhất quán và hay hy vọng hão huyền, để cho con tim sai khiến hơn là nghe lý trí.

Đây là những người có năng khiếu về nghệ thuật, sống khá bay bổng và không thích gò bó chính vì thế để phát huy hết năng lực của người này nên tạo cho họ môi trường thoải mái nhất.

Đoán tính cách, vận mệnh qua vân tay

Vân tay dạng móng thú

Vân tay dạng móng thú
Vân tay dạng móng thú

Vân hình móng thú là loại vân phổ biến nhất hiện nay, chủ nhân sở hữu chúng đa phần là người có tính cách ôn hòa. Nếu như cả năm ngón tay trên bàn tay đều là loại vân này thì hiển nhiên chủ nhân là người biết cách đối nhân xử thế, hài hòa trên nhiều phương diện nhưng sẽ cảm thấy mệt mỏi vì phải làm hài lòng tất cả mọi người. Bản thân họ không muốn gây thù với bất cứ ai và với ai cũng muốn làm bạn nên đôi khi tự chuốc mệt mỏi vào thân.

Vân dạng xoắn ốc

Vân tay dạng xoáy nước - vân tay xoắn ốc
Vân tay dạng xoáy nước – vân tay xoắn ốc

Vân tay hình xoắn ốc hay xoáy nước là loại vân tay không quá phổ biến như vân hình móng thú. Chúng thường được gọi là hoa tay trên ngón tay theo quan niệm dân gian. Chủ nhân nếu sở hữu toàn bộ hoa tay trên ngón tay thì người này sùng bái tâm linh đồng thời trực giác và linh cảm cũng rất mạnh.

Vân dạng cung

Vân tay dạng cung
Vân tay dạng cung

Vân hình cung hay còn gọi là vân hình núi, đây là dạng vân khá hiếm mà ít người có. Chủ nhân sở hữu dạng vân tay này là những người nghiêm chỉnh, hăng hái, đã làm là làm và đã chơi thì ra chơi đồng thời họ cũng là tuýp người đáng tin cậy có thể giao phó trọng trách.

Trên thực tế không ai có tất cả các ngón cùng một loại vân mà cả bàn tay thường là tổ hợp của nhiều loại vân đã nêu trên. Người ta gọi như vậy là loại vân hỗn hợp. Để tìm hiểu chi tiết về bàn tay có nhiều loại vân vui lòng click tại tướng vân tay.

Xem những luận giải chi tiết hơn tại:

Nhân tướng Info

  • Website: Nhantuong.info
  • Facebook: facebook.com/pagenhantuong
5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.