Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Tuổi thọ của cá koi tối đa là bao nhiêu?

0

Cập nhật vào 07/12

Cá koi Nhật không chỉ nuôi làm cảnh mà còn như một thú chơi thú cưng cao cấp. Mà người chủ nào cũng mong muốn thú cưng bên mình lâu dài. Vậy tuổi thọ cá koi tối đa là bao nhiêu?

Nguồn gốc cá koi

“Ở Nhật Bản, cá koi được xem là quốc ngư. Chúng là loài cá thân thiện bậc nhất, đàn cá có thể ùa lại khi thấy chủ hay bơi lại gần để được vuốt ve như những vật nuôi thân thiết trong gia đình.

Cá koi xuất hiện từ lâu, được nhân giống thành nhiều loại khác nhau
Cá koi xuất hiện từ lâu, được nhân giống thành nhiều loại khác nhau

Xuất hiện từ đầu đầu thế kỷ 20, năm 1914, để tôn vinh hoàng tử Hirohito, Nhật Bản đã cho triển lãm giống cá chép Koi đầu tiên tại Tokyo và đảo Niigata chính thức được mang tên Niigata Koi. Từ đây, cá chép Nhật với 2 màu chủ đạo “đỏ và trắng” được tôn vinh và mua bán rộng rãi.

Nếu bạn muốn sở hữu những chú cá koi nhỏ xinh xắn, bạn có thể đặt mua ngay tại mục Cá koi nhỏ đẹp.

Tuổi thọ cá chép koi tối đa là bao nhiêu?

Nếu được chăm sóc kĩ lưỡng, cá Koi có tuổi thọ trung bình từ 25 đến 35 năm. Tuy nhiên có vài trường hợp cá Koi có tuổi thọ hơn 200 năm. Theo ghi nhận con cá Koi già nhất có tên là Hanako sinh năm 1791 và qua đời năm 1977, thọ 226 tuổi.

Sự khác biệt giữa tuổi thọ của cá koi Nhật Bản và cá koi “nội địa” cũng khác nhau tùy theo loại cá koi. Các loại cá Koi mới hơn, chẳng hạn như Utsurimono, giống nhau hơn trong khi các giống cổ xưa nhất, chẳng hạn như Kohaku, rất khác nhau tùy thuộc vào nơi chúng đến. 

Tuy nhiên, tuổi thọ của cá Koi thực sự phụ thuộc vào việc chủ sở hữu chăm sóc nó tốt như thế nào, nếu bạn cho cá koi của bạn một chế độ ăn cân bằng hợp lý và đảm bảo ao của bạn được chăm sóc tốt, cá của bạn sẽ có một cuộc sống lâu dài và hạnh phúc cho dù nó đến từ đâu.

Tại sao cá koi sống lâu vậy?

Theo những người chơi cá koi lâu năm – cho biết về cách nuôi cá koi: “Nuôi koi Nhật không như nuôi cá trong hồ kính với diện tích nhỏ, hẹp, ngắm theo bề ngang. Thuộc loại cá ưa vùng vẫy và rất đẹp khi ngắm từ trên xuống, cá koi phải được sống trong hồ vườn, có hệ lọc nước với những vật liệu lọc Nhật Bản chuyên dụng, đảm bảo hồ nước trong suốt; kèm theo là hệ nước tuần hoàn tự động, không rêu tảo, không tù đọng”. 

Cá koi Nhật sống lâu hơn các loại cá chép khác vì sự một số đặc điểm như gain, thức ăn, điều kiện sống như sau:

Nguồn gen

Cá koi Nhật luôn có tuổi thọ và chất lượng tốt nhất so với cá koi sống ở các quốc gia khác. Điều này được chứng minh qua các cuộc thi hàng năm, vị trí đứng đầu thuộc về ứng cử viên của Nhật Bản. Để cạnh tranh, các nhà lai tạo cá koi Nhật Bản đã nhân giống cá koi để phát triển nhanh hơn, điều này đã dẫn đến việc rút ngắn tuổi thọ của chúng theo thời gian.

Thức ăn

Để cá koi có chất lượng tốt nhất, những người nuôi cá koi chuyên nghiệp cung cấp cho chúng loại thực ăn đầy đủ dinh dưỡng tốt nhất. Mặt khác, các nhà lai tạo Nhật Bản thường di chuyển cá của họ đến các đập đất lớn trong mùa hè, điều này cho phép chúng rèn và tăng thêm trọng lượng, sức mạnh một cách rất tự nhiên. 

Điều kiện sống

Để koi đảm bảo tuổi thọ vốn có, đẹp thì nước hồ phải trong, sạch, nồng độ pH luôn ổn định ở mức 7-7,5. Rong tảo, chất thải phát triển quá nhiều cũng sẽ hút hết nồng độ oxygen trong nước và làm cá ngạt thở. Quá trình xử lý nước, thay nước, lọc nước phải từ từ để tránh sự thay đổi độ pH đột ngột, gây ảnh hưởng tới sức khỏe của koi.

Việc sử dụng muối trong ao koi đã là một phương pháp thử và đúng, sự thật để giải quyết các vấn đề về chất lượng nước và sức khỏe. Một số lợi ích của muối là một cách rẻ tiền để giữ cho một số bệnh tại bể, kiểm soát tảo và cũng có thể làm giảm độc tính nitrite.

Ngoài ra, muối đóng một phần trong áp suất thẩm thấu giữa cá và môi trường nước bên ngoài. Nồng độ muối lên đến 5 ppt (phần trên một nghìn) hoặc 0,5% là chấp nhận được. Cùng với đó, KH, GH và khoáng chất cũng là những yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của cá Koi.

Nếu bạn có nhu cầu mua máy bơm hồ cá koi, bạn có thể đặt mua ngay tại mục Máy bơm nước hồ cá.

Thông tin được chia sẻ với Askoi Farm, nếu bạn có nhu cầu mua cá koi – thiết kế hồ koi – cải tạo vệ sinh hồ koi – chữa bệnh cho cá koi, bạn có thể liên hệ theo thông tin sau:

Trang trại cá koi Askoi Farm

Địa chỉ: Số 1 ngõ 22 Khuyến Lương, Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội

Số điện thoại: 094 343 9922 – 0966 864 864

Website: askoi.vn

Mời bạn tìm hiểu thêm: Cá Koi dẫn đàn là gì

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.