Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Các nguyên nhân gây bệnh rối loạn thần kinh thực vật ở trẻ em

0

Cập nhật vào 10/12

Rối loạn thần kinh thực vật là sự mất cân bằng của hệ thống thần kinh giao cảm và phó giao cảm. Bệnh do nhiều nguyên nhân gây ra. Rối loạn thần kinh thực vật làm ảnh hưởng tới sức khỏe của bệnh nhân nếu không phát hiện kịp thời. Không chỉ người lớn mắc rối loạn thần kinh thực vật mà bệnh còn gặp cả ở trẻ em. Hãy cùng tìm hiểu: Nguyên nhân, dấu hiệu của bệnh rối loạn thần kinh thực vật ở trẻ em.

miennamvui.net xin mang tới cho các bạn thêm thông tin cảnh báo các nguyên nhân gây bệnh rối loạn thần kinh thực vật ở trẻ em.

Nguyên nhân gây bệnh rối loạn thần kinh thực vật ở trẻ em

Đối với người lớn, thường chủ yếu do nguyên nhân làm việc căng thẳng kéo dài, parkinsơn, tiểu đường…gây ra. Đối với trẻ em, đa phần chứng rối loạn thần kinh thực vật thường không xác định được nguyên nhân (vô căn).

bệnh rối loạn thần kinh thực vật ở trẻ em 1

Trẻ em bị rối loạn thần kinh thực vật

Các nguyên nhân còn lại gây rối loạn thần kinh thực vật ở trẻ em đó là do xuất phát từ một số bênh lý như: Lupus ban đỏ hệ thống, bệnh ung thư do xạ trị, hay hệ miễn dịch suy giảmHệ miễn dịch suy yếu (chẳng hạn như bệnh Lyme, HIV/AIDS)…

Đặc biệt, rối loạn thần kinh thực vật ở trẻ em còn do rối loạn di chuyền từ mẹ sang con.Đa phần, trẻ em bị rối loạn thần kinh thực vật sau một thời gian phát triển đều tự khỏi do cơ chế hoàn thiện, trưởng thành của hệ thần kinh.

Dấu hiệu của bệnh rối loạn thần kinh thực vật ở trẻ em

Hệ thần kinh

Dấu hiệu nhận biết trẻ bị rối loạn thần kinh thực vật đó là: Trẻ hay quấy khóc, mất tập trung, mất ngủ….Đây là những triệu chứng có liên quan tới hệ thần kinh.

Tim mạch

Những bệnh nhân bị rối loạn thần kinh thực vật có các triệu chứng của tim mạch như cảm giác bị hồi hộp, nhịp tim đập nhanh chậm thất thường, hoặc đập chậm, huyết áp thay đổi liên tục…ảnh hưởng tới các hoạt động thể lực hoặc không đáp ứng kịp các hoạt động thể dục thể thao khác. Trẻ bị rối loạn thần kinh thực vật sẽ ảnh hưởng tới quá trình học tập, sinh hoạt của trẻ.

Hệ tiêu hóa

Biểu hiện rõ nét nhất của rối loạn thần kinh thực vật ở trẻ đó là bị rối loạn hệ tiêu hóa. Trẻ mắc bệnh thường tiêu hóa khó khăn, bụng bị đầy hơi, ăn uống khó tiêu, bỏ ăn, tiêu chảy, táo bón…Một số trẻ còn có triệu chứng ợ hơi, buồn nôn.

Hệ tiết niệu

Rối loạn thần kinh thực vật còn gây rối loạn tiết niệu. Trẻ dễ tiểu không kiểm soát hoặc tiểu không hết. Nếu không phát hiện kịp thời rất có thể dẫn đên tình trạng  nhiễm khuẩn đường tiết niệu.

bệnh rối loạn thần kinh thực vật ở trẻ em 2

Rối loạn thần kinh thực vật ảnh hưởng tới giấc ngủ của trẻ

Hệ hô hấp

Trẻ khi bị rối loạn thần kinh thực vật còn gặp các vấn đề liên quan tới hệ hô hấp: Các triệu chứng thường gặp như tẻ khó thở, hụt hơi, ngạt mũi…Trường hợp nặng gây rối loạn giấc ngủ, đau mỏi….ảnh hưởng không nhỏ tới sự phát triển chung của trẻ.

Ngoài ra để hiểu rõ hơn về căn bệnh rối loạn thần kinh thực vật, các bạn hãy tham khảo thêm tại rối loạn thần kinh thực vật là gì.

Nguy hiểm do bệnh rối loạn thần kinh thực vật ở trẻ gây ra

Rối loạn thần kinh thực vật ảnh hưởng tới sự phát triển cả về thể chất lẫn trí tuệ của trẻ. Tuy không ảnh hưởng đến tính mạng nhưng làm rối loạn các chức năng của các cơ quan khác trong cơ thể. Do đó ảnh hưởng không nhỏ tới hoạt động bình thường của trẻ và gây cho trẻ cảm giác mệt mỏi, khó chịu.

Khi trẻ bị bệnh, cơ thể bị suy dinh dưỡng thấp còi, trí nhớ giảm, khả năng tiếp thu kém ảnh hưởng lớn tới kết quả học tập và cuộc sống bình thường. Cha mẹ nên đưa con tới bệnh viện để kiểm tra và nhận được sự tư vấn từ bác sĩ kịp thời.

Qua bài viết trên đây, hy vọng đã mang lại kiến thức bổ ích cho các bạn thêm kiến thức mới về bệnh rối loạn thần kinh thực vật ở trẻ em.

>> Trẻ 4 tuổi trằn trọc, khó ngủ là do đâu?

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.