Khám phá phiên chợ nổi Phụng Hiệp – Hậu Giang

0

Chợ nổi Phụng Hiệp ở tỉnh Hậu Giang là một trong những chợ nổi độc đáo ở miền Tây. Các hoạt động mua bán, trao đổi hàng hóa của cư dân miền sông nước đồng bằng sông Cửu Long cũng chính là điểm thu hút đông đảo khách du lịch ghé thăm nơi đây. Bạt ngàn rau quả tạo nên một bức tranh sắc màu trong giai điệu câu vọng cổ miên man, cứ vậy ngồi thuyền và ngắm những tà áo bà ba nườm nượp cũng đã đủ làm say lòng người.

Miền Nam vui

Chợ nổi Phụng Hiệp, còn gọi là chợ Ngã Bảy, là một chợ nổi thuộc thị xã Ngã Bảy tỉnh Hậu Giang được hình thành từ năm 1915, nơi diễn ra các hoạt động mua bán, trao đổi hàng hóa của cư dân miền sông nước đồng bằng sông Cửu Long.

Từ chợ nổi, du khách sẽ được cập bến để lên chợ rắn. Cái tên chợ rắn Phụng Hiệp cũng đã rất quen thuộc với du khách quốc tế. Đến tham quan chợ rắn, du khách sẽ được mời uống rượu rắn và được xem những màn biểu diễn múa rắn rất mạo hiểm. Chợ Phụng Hiệp quanh năm có rắn, rùa, chim, sóc, kỳ đà … phục vụ du khách.

Khám phá phiên chợ nổi Phụng Hiệp – Hậu Giang

Các sản phẩm được bầy bán trên những con thuyền nhỏ

Khám phá phiên chợ nổi Phụng Hiệp – Hậu Giang

Tuy ngay trên sông nước, nhưng phiên chợ lúc nào cũng tấp nập, rộn ràng

Từ buổi sớm tinh mơ, khi bầu trời còn giăng một màn sương mỏng, hàng trăm chiếc thuyền của bà con rộn ràng kéo về đây như trẩy hội. Ta có thể bắt gặp rất nhiều màu sắc, âm thanh khác nhau tạo nên một không khí nhộn nhịp, tươi vui…

Khám phá phiên chợ nổi Phụng Hiệp – Hậu Giang

Sản phẩm ở đây vô cùng phong phú, với nhiều chủng loại từ hoa quả đến nông thủy sản

Nào là màu đỏ tươi của chôm chôm, màu vàng ươm của những trái xoài cùng vị thơm ngọt của sầu riêng… những loại trái cây tươi ngon được hái trong ngày cho kịp buổi chợ sớm. Nhìn trên cao cả khúc sông giống như một dãy lụa lung linh đầy màu sắc. Tất cả đều là những đặc sản trái cây của du lịch miền Tây Nam Bộ thơm ngon, bạn có thể mua về làm quà cho bạn bè, người thân với giá rất phải chăng.

Khám phá phiên chợ nổi Phụng Hiệp – Hậu Giang

Một nét đặc trưng của vùng đất sông nước Nam bộ

Chợ nổi Phụng Hiệp như là nơi hòa quyện của màu sắc, âm thanh, hương vị, một nét độc đáo rất riêng mà không nơi nào có thể có được. Khung cảnh đông đúc, ấm áp tình người. Chính những điều đó đã sản sinh ra những câu hò, điệu lí, những bài vọng cổ hay những giai điệu đàn ca tài tử mà đến bây giờ vẫn được lưu truyền.

Nguồn: Theo Mytour

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng