Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Du lịch Sài Gòn bằng đường thủy có gì hấp dẫn?

0

Việc phát triển du lịch đường thủy tại TP.HCM đã trở thành một xu hướng mới và hấp dẫn, được nhiều người yêu thích khi du lịch Sài Gòn. Những điểm mới của hình thức này lý giải vì sao du lịch Sài Gòn bằng đường thủy lại hấp dẫn đến vậy.

Miền Nam vui

Du lịch Hồ Chí Minh bằng đường thủy đang là hình thức du lịch được nhiều du khách lựa chọn. Thành phố Hồ Chí Minh có hệ thống kênh rạch, sông ngòi nằm giữa lòng thành phố với chiều dài đến hàng chục km. Đặc biệt, tuyến kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè, Tàu Hủ – Bến Nghé bao trọn cả khu vực trung tâm của thành phố gồm các quận 1, 3, 5, 10. Ðây cũng là khu vực cổ nhất của thành phố, được hình thành ngay từ khi đô thị này bắt đầu phát tích nên tập trung hầu hết rất nhiều cảnh quan kiến trúc đặc trưng của TP. Hồ Chí Minh.

Du lịch Sài Gòn bằng đường thủy có gì hấp dẫn?

Chợ Bến Thành về đêm – Ảnh: sưu tầm

Đánh giá chung về du lịch đường thủy của thành phố hiện nay cho thấy, đây là thế mạnh so với các thành phố trong khu vực do không có nơi nào có mật độ sông rạch dày và len lỏi khu vực nội đô như TP. Hồ Chí Minh. Mặt khác, với đại lộ Đông Tây và chương trình cải tạo môi trường kênh Lò Gốm, TP. Hồ Chí Minh sẽ có một diện mạo mới, tạo đà cho phát triển du lịch đường sông nội đô. Dự kiến ngành du lịch Sài Gòn sẽ tăng vọt.

Du lịch Sài Gòn bằng đường thủy có gì hấp dẫn?

Du ngoạn trên sông Sài Gòn bằng du thuyền rất lý thú – Ảnh: sưu tầm

Để thu hút du khách cũng như đa dạng hoá các sản phẩm du lịch trong thời gian tới, thành phố Hồ Chí Minh đã nghiên cứu Chiến lược phát triển du lịch đường thủy TP.Hồ Chí Minh giai đoạn 2013 – 2015 và định hướng đến năm 2020, với tổng vốn đầu tư khoảng 1.000 tỉ đồng ngân sách cùng với nguồn xã hội hóa khoảng 10.000 tỉ đồng.

Du lịch Sài Gòn bằng đường thủy có gì hấp dẫn?

Ăn tối trên du thuyền ngắm cảnh hết sức thú vị – Ảnh: sưu tầm

Du lịch Sài Gòn bằng đường thủy có gì hấp dẫn?

Rời xa thành phố ồn ào để thưởng thức bữa tối yên bình bên người thân hay “người ấy” – Ảnh: sưu tầm

Du lịch Sài Gòn bằng đường thủy có gì hấp dẫn?

Nhiều loại du thuyền với phong cách và kiểu dáng khác nhau, đa dạng thêm sự lựa chọn – Ảnh: sưu tầm

Xem thêm: Vẻ đẹp sông nước Sài Gòn những ngày thu

Cùng với việc xây dựng các cầu tàu – bến bãi, TP. Hồ Chí Minh còn tiến hành phát triển các sản phẩm du lịch gắn các tuyến du lịch đường thủy, trong đó tập trung đầu tư phát triển các sản phẩm du lịch tại Cù lao Long Phước ở quận 9 với quy mô 100ha. Đồng thời, Thành phố cũng sẽ tổ chức các sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch gắn với sông nước hàng năm tại khu vực bến Bạch Đằng – bến Nhà Rồng – cầu Mống và Giờ, Củ Chi và quận 9.

Nhờ sự thuận lợi với hơn 1.000 km sông, kênh, rạch có chức năng đường thủy nội địa và hàng hải, TP. Hồ Chí Minh có một vị trí chiến lược trong phát triển du lịch đường thủy. Theo đúng lộ trình, đến năm 2020 du lịch đường sông sẽ trở thành sản phẩm du lịch chủ lực của TP. Hồ Chí Minh.

Nguồn: Internet

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.