Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Những địa danh nhất định phải ghé khi đến Đồng Tháp Mười

0

Vườn quốc gia Tràm Chim, vườn trái cây Đồng Tháp, chợ Âm Phủ… là những địa danh nổi tiếng du khách nhất định phải ghé tham quan khi đến Đồng Tháp Mười.

Đồng Tháp Mười là một vùng đất ngập nước của Đồng bằng sông Cửu Long có diện tích 697.000 hecta, trải rộng trên ba tỉnh Long An, Tiền Giang và Đồng Tháp. Trong đó Long An chiếm hơn phân nửa.

Vùng Đồng Tháp Mười có khu bảo tồn đất ngập nước Láng Sen, vườn quốc gia Tràm Chim.

Bài viết dưới đây, miennamvui.net sẽ giới thiệu với các bạn về các địa danh nổi tiếng của vùng Đồng Tháp Mười – Một địa danh nằm trong top những cung đường phượt hấp dẫn nhất Nam Bộ.

Vườn quốc gia Tràm Chim

Vườn quốc gia Tràm Chim với hệ sinh thái đa dạng

Vườn quốc gia Tràm Chim với hệ sinh thái đa dạng

Đến Đồng Tháp Mười, du khách có thể đến Vườn quốc gia Tràm Chim tham quan cảnh sắc thiên nhiên tuyệt diệu nơi đây.

Hệ sinh thái ở vườn quốc gia này đa dạng, phong phú bao gồm hơn 130 loài thực vật, trên 100 loài động vật có xương sống, 147 loài chim và hơn 40 loài cá.

Vườn quốc gia Tràm Chim quy tụ nhiều loài chim quý hiếm trên thế giới như ngan cánh trắng, te vàng, già đãy Java, bồ nông, sếu đầu đỏ… Những loài chim này được xếp vào sách đỏ thế giới cần được bảo vệ vì đang có nguy cơ tuyệt chủng trên thế giới.

Khoảng thời gian hợp nhất để du khách thập phương đến đây tham quan chính là vào khoảng thời gian từ tháng 12 đến đầu tháng 5 hàng năm.

Vườn cây trái Đồng Tháp

Được sông Tiền và sông Hậu bồi đắp phù sa nên đất đai ở Đồng Tháp Mười vô cùng màu mỡ, phì nhiêu, tạo nên những vườn cây trái xanh tươi trĩu quả.

Những vườn cây trái Đồng Tháp có rất nhiều loại trái đặc trưng cho miền sông nước, thu hút nhiều du khách đến tham quan, mua về làm quà biếu cho gia đình, người thân.

Du khách có dịp du lịch Đồng Tháp đừng quên ghé thăm các vườn trái cây nơi đây. Trái cây Đồng Tháp gắn liền với những địa danh quen thuộc như xoài Cao Lãnh, nhãn Châu Thành, bưởi Phong Hòa, quýt Lai Vung, dừa Hòa An…

Mỗi địa danh tại Đồng Tháp đều gắn với một loại quả đặc trưng. Nếu có nhiều thời gian và cơ hội, du khách nên đến và khám phá các vườn cây trái tại Đồng Tháp để hiểu thêm về quá trình trồng trọt của người dân nơi đây.

Làng hoa kiểng Sa Đéc

Làng hoa kiểng Sa Đéc khiến du khách nao lòng

Làng hoa kiểng Sa Đéc khiến du khách nao lòng

Trong hành trình về Đồng Tháp, làng hoa kiểng Sa Đéc là điểm đến du khách không thể không đến. Đến đây, du khách được đắm mình trong hương sắc của hàng trăm loài hoa quyến rũ.

Các loài hoa du khách có thể tìm thấy ở đây vô cùng đa dạng, phong phú như: mai chiếu thủy, ớt kiểng, thược dược, tú cầu, hoa lan, cau bình rượu, mãn đình hồng, cúc kim, vạn thọ Pháp, hoa dâm bụt vàng, đỏ, tím, hoa hồng với trên 50 giống khác nhau…

Lăng cụ Phó Bảng

Khu Di tích cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc (nơi thờ cụ Nguyễn Sinh Sắc – thân sinh chủ tịch Hồ Chí Minh) là địa điểm tham quan du khách có thể đến khi du lịch Đồng Tháp Mười.

Khu di tích nằm trên đường Phạm Hữu Lầu, cách trung tâm ở TP Cao Lãnh 1km.

Nơi đây trưng bày về thân thế và sự nghiệp của Cụ Nguyễn Sinh Sắc, nhà làm việc, hoa viên, phục dựng lại một góc của làng Hòa An xưa (nay là phường Hòa Thuận, TP Cao Lãnh) – nơi lần đầu tiên cụ Nguyễn Sinh Sắc đặt chân tới sống và làm nghề bốc thuốc trị bệnh cho nhân dân…

Ngoài ta trong khuôn viên khu di tích còn có nhà sàn Bác Hồ, được xây dựng giống như ngôi nhà sàn của Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Hà Nội.

Chợ Âm Phủ

Chợ Âm Phủ độc đáo

Chợ Âm Phủ độc đáo

Xã Định Yên thuộc huyện Lấp Vò – Đồng Tháp đã có nghề dệt chiếu lâu đời.

Trước đây do ban ngày bà con bận bịu việc đồng áng hoặc miệt mài dệt chiếu nên đến tối mới rảnh rỗi và có chiếu bán. Thương thuyền ghe lái cũng thế, ban ngày buôn bán nơi khác tối về buông sào neo lại để mua.

Do vậy chợ chiếu thường họp vào ban đêm trong làn khói đuốc mỏng manh và hơi gió lành lạnh trên sông.

Trong sân chùa cổ kính, dưới ánh đèn dầu leo lắt, những người họp chợ đi qua lại lặng lẽ mờ ảo như những bóng ma…

Vì thế, chợ chiếu Định Yên còn được gọi là chợ ma, chợ âm phủ.

Nhưng hiện nay, việc lưu thông buôn bán thuận tiện hơn rất nhiều nên “chợ ma” làng chiếu đã vãn. Về Định Yên, du khách chỉ còn được tham quan làng chiếu vào ban ngày.

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.