Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Những thông tin thú vị về rượu vang nho

0

Cập nhật vào 09/07

Rượu vang nho được biết đến là thức uống có cồn nổi tiếng nhất thế giới, nó thể hiện sự đẳng cấp sang trọng của người dùng. Kiến thức về rượu vang thì vô cùng vô tận. Vì vậy hôm nay mời các bạn cùng Wine City tìm hiểu những thông tin cơ bản về rượu vang nho nhé.

1. Rượu vang là gì?

Rượu vang là gì?

Rượu vang (có tên tiếng Anh là Wine) là một loại thức uống có cồn được tạo thành từ quá trình lên men của những trái nho, để đường trong nho sau một thời gian thì sẽ chuyển hóa thành cồn. Nhờ vậy, mà rượu vang chứa 100% nước nho ép nguyên chất, thêm vào đó rượu vang không có bất kỳ một thành phần tạo vị nào khác như các loại đường, axit, enzym hay các chất dinh dưỡng khác.

Với ngày nay, thì rượu vang là một trong những loại thức uống có cồn được ưa chuộng nhất trong tất cả các nhà hàng, khách sạn trên toàn thế giới bởi vì những công dụng mà loại rượu vang này mang lại.

Bên cạnh với sự ưa chuộng ngày càng được tăng cao, thì một số dòng rượu vang hiện nay còn được làm từ một số loại trái cây, từ thảo dược hay hoa. Tuy nhiên, với một số quốc gia thì họ chỉ chấp nhận tên gọi “rượu vang” cho một loại thức uống có cồn được lên men từ nho.

2. Lịch sử của rượu vang nho

Lịch sử của rượu vang nho

Theo ý kiến các nhà nghiên cứu cho biết, rượu vang đã có lịch sử kéo dài từ hàng ngàn năm và loại rượu này cũng gắn bó chặt chẽ với lịch sử nông nghiệp, ẩm thực, văn minh, loài người.

Dựa vào những bằng chứng trong các cuộc khảo cổ của các nhà khoa học đã chứng minh cho thấy con người đã bắt đầu làm rượu vang từ rất sớm, vào khoảng 6000 năm trước công nguyên tại vùng đất Gruzia.

Không những vậy, quốc gia Iran hay Armenia cũng có những phát hiện về dấu tích minh chứng sự xuất hiện của rượu vang có niên đại tương ứng là 5000 năm và 4000 năm trước công nguyên.

Thêm vào đó, một phát hiện cũng liên quan đến lịch sử hình thành rượu vang nho chính là giống nho thuần chủng đã được trồng vào Thời đại đồ đồng sớm ở Cận Đông, Sumer và Ai Cập từ khoảng thiên niên kỷ thứ ba trước công nguyên.

Không những vậy, đi đôi với văn hóa độc đáo trong phong cách thưởng thức rượu vang chính là những câu chuyện dân gian được nhiều người truyền miệng giải thích về sự ra đời của loại rượu vang này.

Hình ảnh rượu vang được xuất hiện trong kinh thánh đã cho thấy sự ra đời của loại rượu có từ rất lâu. Và để lý giải cho nguồn gốc của rượu vang, kinh thánh đã cho biết Noah cùng với người con trai của ông đã lên trên núi Ararat và bắt đầu làm rượu vang tại đó.

Hay tại đất nước Ba Tư, thì người ta lưu truyền lịch sử ra đời của rượu vang nho gắn liền với câu chuyện của vị vua Ba Tư truyền thuyết là Jamshid và hậu cung của ông.

Câu chuyện này được kể lại rằng, vua Jamshid lúc bấy giờ đã trục xuất một trong các bà vợ của ông ra khỏi vương quốc. Sau đó cô gái đã trốn đến nhà kho của vị vua, và tìm thấy một cái bình có đánh dấu “thuốc độc” trên đó. Cảm thấy quá chán nản, và bi thương, cô gái muốn tự tử để tìm đến cái chết giải thoát. Tuy nhiên thực chất chiếc bình đó chỉ chứa những trái nho thừa đã bị hỏng.

Kết quả những trái nho “hỏng” sau khi nhờ nấm men và trải qua quá trình lên men này mà trở thành một thứ rượu ngon. Sau khi uống trúng nước nho bị gọi là thuốc độc đó, cô đã ngủ thiếp đi. Khi tỉnh dậy, cô gái đã phát hiện ra tác dụng của nó, giúp cô cảm thấy dễ chịu hơn và tinh thần của cô phấn chấn hơn.

Cô gái đã kể với nhà vua về sự khám phá của mình. Và bắt đầu kể từ đó, nhà vua đã say mê với thức uống có tên là “rượu vang” này. Cuối cùng, ông đã chấp nhận để cô quay trở lại hậu cung và ra lệnh dành tất cả nho trồng ở Persepolis sẽ được dùng để làm rượu.

3. Các quốc gia làm rượu vang nho nổi tiếng nhất thế giới

Các quốc gia làm rượu vang nho nổi tiếng nhất thế giới

Rượu vang là loại thức uống phổ biến ở các nước phương Tây, do vậy cũng chính ở các quốc gia phương Tây rất nổi tiếng với nhiều loại vang khác nhau.Mỗi quốc gia đều mang đến một loại vang đặc trưng riêng.

Ở Việt Nam cũng có rượu vang với các giống nho được trồng ở Ninh Thuận, Đà Lạt.., nhưng so về hương vị, thì rượu vang ngoại vẫn luôn nằm ở đẳng cấp cao hơn, nguyên nhân chủ yếu là đến từ khí hậu.

3.1. Rượu vang của Ý 

Ý là một quốc gia sản xuất rượu vang nhiều nhất , được xếp vào hàng đầu thế giới. Ý cũng chính là một nước có truyền thống sản xuất rượu vang nho lâu đời nhất hiện nay. Mỗi một năm, sản lượng rượu vang mà đất nước Ý cung cấp cho thị trường là 4,401 tỷ lít. Mặc dù, diện tích trồng nho của Ý không phải nhiều nhất, có diện tích đứng sau Pháp và Mỹ, với khoảng hơn 1 triệu vườn nho trải rộng trên khắp lãnh thổ. Tuy nhiên, việc sản xuất rượu vang nho của Ý lại có năng suất ở mức rất cao bởi vì điều kiện của Ý vô cùng thuận lợi để cây nho sinh trưởng và phát triển tốt.

Rượu vang của Ý rất được ưa chuộng, đặc biệt tiêu thụ mạnh nhất ở các quốc gia ở Châu Mỹ và Châu Âu, tiếp sau đó đã nhanh chóng lan sang các nước Châu Á. Nếu nhắc đến các dòng rượu vang Ý, thì không thể nào bỏ qua những nhãn hiệu rượu vang rất nổi tiếng như: F Negroamaro, rượu vang Ý Primitivo.

3.2. Rượu vang của Pháp

Pháp là một trong ba quốc gia có diện tích trồng nho lớn nhất thế giới. Mỗi mỗi năm, Pháp cho ra thị trường tiêu thụ khoảng 5 đến 6 tỷ lít rượu vang và Pháp nhanh chóng trở thành một trong những quốc gia sản xuất rượu vang lớn nhất thế giới hiện nay. Nền công nghiệp rượu vang của Pháp đã có từ rất lâu đời từ thời La Mã cổ đại.

Với điều kiện tự nhiên thuận lợi cho cây nho sản xuất rượu vang phát triển tươi tốt, ở Pháp có rất nhiều giống nho nổi tiếng được dùng để làm ra những chai vang tuyệt hảo như Chardonnay, Sauvignon Blanc, Cabernet Sauvignon, Pinot Noir, và Syrah.

3.3. Rượu vang của Chile

Rượu vang Chile hay còn được nhiều người biết đến là rượu vang Tân thế giới, có nghĩa là là ngành công nghiệp rượu vang ở đây ra đời sau các nước có truyền thống sản xuất rượu vang lâu đời như ở Pháp, Tây Ban Nha …

Các vườn nho được trồng lần đầu tiên tại đất nước Chile vào khoảng thế kỷ thứ 16 khi thực dân Tây Ban Nha đã đem cây nho vào trồng ở thuộc địa của họ. Loại nho phổ biến nhất ở đất nước Chile là Cabernet Sauvignon, Merlot và Carmenere.

3.4. Rượu vang Tây Ban Nha

Tây Ban Nha là quốc gia có diện tích trồng nho lớn nhất trên thế giới hiện nay, với khoảng 11.735 triệu km². Thế nhưng đây lại là quốc gia có sản lượng rượu tiêu thụ hàng năm không cao và nền công nghiệp sản xuất rượu có năng suất khá thấp chỉ khoảng 4,28 tỷ lít mỗi năm. Khi đó, thị trường tiêu thụ trong nước khá lớn nên sản lượng rượu vang được xuất khẩu cũng bị hạn chế.

Hiện nay, có hơn 80 giống nho được trồng khắp lãnh thổ Tây Ban Nha bao gồm Palomino, Tempranillo, Macabeo, Parellada, Monastrell, Garnacha,… nhưng sản lượng cho ra hàng năm không được cao như ở các nước khác.

3.5. Rượu vang của Mỹ

Ngành công nghiệp sản xuất rượu vang của vùng đất Mỹ có lịch sử tồn tại cách đây hơn 300 năm. Mỹ là quốc gia đứng vị trí thứ 4 trong top 10 nước sản xuất rượu vang lớn nhất thế giới. Rượu vang nho được sản xuất hầu hết ở các tiểu bang của Mỹ với tổng diện tích lên tới 1,1 triệu mẫu anh. Sản lượng rượu vang hàng năm sản xuất ra thị trường đạt 2,08 tỷ lít.

Có thể nói thị trường tiêu thụ mạnh nhất của rượu vang Mỹ là các nước ở Châu Mỹ. Rượu vang của Mỹ có nhiều thương hiệu nổi tiếng phổ biến với người Việt Nam như Almaden, BlackStone, Simi Reserve,…

4. Phân loại rượu vang và đặc tính của từng loại

Rượu vang nho đỏ

4.1. Rượu vang nho đỏ

Là loại rượu được làm từ nhiều giống nho đỏ (hoặc giống nho đen) khác nhau. Hầu hết mọi người cũng biết điều đó nhưng không nhiều người biết rằng nước ép từ thịt nho thực chất là nước hoa quả không màu. Màu của rượu vang nho phụ thuộc vào màu của vỏ nho và thời gian vỏ nho tiếp xúc với nước ép nho. Việc người ta ngâm vỏ nho trong nước ép nho không chỉ để lấy màu mà còn có mục đích cho vỏ nho chiết xuất ra chất tannin.

Tannin là chất làm cho rượu vang đỏ phong phú hương vị hơn rượu trắng. Rượu vang đỏ trẻ thường chứa nhiều chất tannin. Theo thời gian, chất tannin sẽ giảm bớt và hòa quyện hài hòa với các thành phần khác của rượu vang đỏ. Và đó cũng chính là  nguyên nhân tại sao rượu vang đỏ thường để ủ lâu hơn rượu vang trắng.

Các hương vị đặc trưng của loại rượu vang đỏ là: Hương vị của anh đào, mùi nho khô, mùi dâu tây, mùi quả mâm xôi, mùi quả phúc bồn tử, mùi quả lý chua, mùi quả lý gai, mùi quả sung, mùi hạt tiêu (trắng và đen), mùi coca, mùi da, mùi bánh mì nướng, mùi khói, mùi cam thảo, mùi cafe moka, mùi quế, mùi hành tỏi.

4.2. Rượu vang nho trắng

Hầu hết các dòng rượu vang trắng đều được làm từ các giống nho trắng (hoặc giống nho xanh) khác nhau như dong nho Riesling, Sauvignon Blanc, Chardonnay,… Màu của rượu vang trắng không hoàn toàn là phải có màu trắng mà còn thể có có màu vàng, vàng rơm, v.v.. vì màu sắc của rượu vang trắng phụ thuộc vào màu của vỏ nho.

Một số loại rượu vang trắng còn được làm từ nho đỏ. Những hương vị đặc trưng của của rượu vang trắng là: Mùi cam bưởi, mùi táo, lê, nho, chanh , dứa, mật ong, mùi dưa hấu, mùi bơ, mùi hoa, mùi cỏ và thảo dược, mùi vị riêng của từng vùng.

4.3. Rượu vang nho hồng

Rượu hồng hay còn được biết đến là rượu vang ngọt nổi tiếng là loại rượu dành cho phái đẹp. Rất khó để định nghĩa màu của loại rượu vang hồng bởi nó có màu từ hồng nhạt cho đến màu đỏ nhạt.

Một số loại rượu vang hồng có cả màu hồng cà, một số có màu hoa vân anh nhạt hoặc màu hoa cà nhạt. Thậm chí còn có loại rượu vang có màu cam hoặc màu be. Sự đa dạng trong màu sắc của rượu vang hồng phụ thuộc vào thành phần phenolic có trong những quả nho đặc biệt là sắc tố đỏ có trong vỏ nho và thời gian vỏ nho được tiếp xúc với nước nho.

4.4. Champagne và vang sủi tăm

Champagne là một loại rượu vang sủi tăm tuy nhiên nó khác các loại vang sủi tăm khác là nguyên liệu để làm lên loại rượu này được làm từ nho chỉ trồng ở vùng Champagne tại vùng Đông Bắc của nước Pháp.

Trong nền công nghiệp rượu vang của nước Pháp, thì họ quy định tất cả các loại rượu vang sủi tăm làm ở Champagne phải áp dụng một quy trình đặc biệt , nói gọi là phương thức truyền thống hay phương thức Champagne. Chỉ khi nào rượu vang sủi tăm đạt được hai điều kiện như trên thì mới được gọi là rượu Champagne.

Rượu Champagne được  sản xuất nhiều bởi các nước trên thế giới như: Mỹ, Canada, Tây Ban Nha, Italia,…

4.5. Rượu vang có pha thêm rượu mạnh

Đây là loại rượu vang có pha thêm một chút rượu mạnh, thường các thành phần này được làm từ nho. Rượu mạnh sẽ được cho thêm vào sau khi quá trình lên men đã được hoàn thành.

Hầu hết rượu vang loại này thường có nồng độ cồn từ 18 đến 20 (%vol). Rượu vang có pha thêm rượu mạnh này được chia ra làm 2 loại: Rượu khai vị (aperitif wine) và rượu tráng miệng (dessert wine).

5. Những loại rượu vang nho nổi tiếng nhất trên thế giới

Những loại rượu vang nho nổi tiếng nhất trên thế giới

5.1. Sauvignon Blanc 

 Sauvignon Blanc đay là một loại rượu vang trắng nổi tiếng, tên của loại rượu này được đặt theo giống nho để chiết xuất ra nó. Nho được dùng làm rượu này thường có màu xanh, rượu được chế biến từ nó có vị rất gắt, nếu không biết thưởng thức nhiều người ta sẽ nghĩ đó là thứ rượu hỏng. Tuy nhiên cũng chính sự đặc biệt ấy đã tạo nên hương vị của một sản phẩm rượu vang thứ thiệt.

5.2. Pinot Gris (Pinot Grigio)

Các axit có trong giống nho trắng này đã giúp tạo nên một loại rượu vang rất độc đáo. Loại rượu vang này có vị thơm nhẹ hơn và có màu sắc đa dạng hơn so với những loại rượu vang trắng khác.

Loại rượu vang nho Pinot Gris này thường được biết đến với cái tên đa nhân cách, bởi vì nó sẽ được chia theo 2 phong cách thưởng thức của Ý và phong cách thưởng thức của Pháp. Đối với rượu vang Pinot Gris theo phong cách Ý, những trái nho sẽ được thu hoạch sớm để có thể giữ lại lượng acid nhiều nhất, sau đó lên men và ủ chỉ trong vòng từ 1 – 2 năm.

5.3. Chardonnay 

Chardonnay được đánh giá là loại rượu vang trắng nổi tiếng nhất trong các loại rượu nho trắng. Bởi vì đặc tính của loài, mà giống nho này có thể được trồng ở bất cứ ở nơi đâu.

Đối với loại rượu vang Chardonnay đắt tiền, chúng sẽ được lên men và ủ trong những thùng gỗ sồi quý giá, còn đối với loại vang rẻ tiền hơn thì chúng sẽ được ngâm với gỗ sồi hoặc được pha chế thêm tinh dầu gỗ sồi.

5.4. Muscat 

Muscat là loại rượu vang thường được ăn cùng bữa tráng miệng hoặc ăn với socola.

5.5. Gewurztraminer 

Rượu vang Gewurztraminer là một loại rượu vang trắng đặc biệt phong phú về hương vị như vị cay,vị ngọt. Loại rượu vang này có mùi và hương vị của hạt vải, bánh gừng, vani, bưởi, và cây kim ngân hoa là đặc điểm của loại rượu vang này. Đây là loại rượu thường được lựa chọn phổ biến cho các món ăn ở các quốc gia châu Á.

5.6. Riesling 

Rieslings là loại rượu vang trắng rất nổi tiếng. Các hương vị của loại rượu vang này thường có vị của đào, mơ, mật ong, và táo và ăn cùng với thịt vịt, thịt lợn, rau.

5.7. Champagne / Rượu vang Sparkling 

Đây là loại rượu vang được làm sủi bọt trong quá trình thực hiện lên men. Rượu Champagne và rượu vang Sparkling được chia làm thành các loại như ngọt (brut), hơi ngọt (demi-sec) và ngọt (doux).

5.8. Pinot Noir

Pinot Noir là một loại rượu vang đỏ của ánh sáng, nó tinh tế và cũng tương đối phức tạp. Rượu vang Pinot Noirs có các các hương vị như anh đào, mận, nấm, tuyết tùng, xì gà, và sô cô la.

5.9. Rượu vang  Syrah (Shiraz) 

Rượu vang Syrah được dùng để sản xuất các loại rượu vang đỏ. Loại  rượu vang này có nguồn gốc chủ yếu tại Úc và Nam Phi.

5.10. Rượu vang Merlot 

Merlot là loại rượu vang đỏ với hương vị thảo mộc. Rượu vang Merlot thường nhẹ nhàng hơn với hương vị của vang Cabernet Sauvignon. Loại rượu vang này có hương vị và hương liệu bao gồm mâm xôi, anh đào, mận, sô cô la, và mocha.

5.11. Rượu vang Cabernet Sauvignon 

Cabernet Sauvignon là một loại rượu vang đỏ nổi tiếng với nhiều hương vị, hương thơm và độ tuổi khác nhau.

6. Giống nho làm rượu vang

Giống nho làm rượu vang

6.1. Giống nho đỏ chính

Giống nho Cabernet Sauvignon   

Ngày xưa người ta vẫn hay nghĩ rằng loại nho Cabernet Sauvignon có nguồn gốc từ giống nho Bitiruca ở thời La Mã. Mãi cho đến thế kỉ 17, khi khoa học kĩ thuật được phát triển hơn, thì người ta mới khẳng định chính xác giống nho này được lai tạo giữa giống nho Cabernet Franc (một giống nho đỏ) và giống nho Sauvignon Blanc (một giống nho trắng) qua quá trình thực hiện thụ phấn chéo.

Đặc trưng của giống nho được mệnh danh là Vua của các dòng nho đỏ này là có một lớp vỏ dày, ít bị các vi khuẩn tấn công nên loại nho này khó bị thối, có sức đề kháng tốt, trồng được ở nhiều loại thời tiết khí hậu khác nhau, có khả năng chống lại được sương mù và hầu hết các bệnh của nho.

Tuy nhiên vì có vỏ dày nên giống nho này khó chín, hoặc thường chín chậm sau giống nho Merlot và Cabernet Franc khoảng 2 tuần. Bên cạnh đó, trái của dòng Cabernet Sauvignon nhỏ,dày cung cấp rất nhiều chất Phenol (mùi) và Tannin giúp kéo dài tuổi thọ của rượu vang.

Do đó nếu ngâm vỏ lâu sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến cấu trúc và hương vị của rượu vang. Cũng chính nó tạo nên một màu với cái tên rất đặc biệt trong bảng màu sắc: màu Bordeaux.

Pinot Noir

Giống nho Pinot Noir này có vỏ mỏng nên nhanh chín sớm, do vậy mà cũng dễ bị thối và nấm mốc, cho năng suất thấp. Thêm vào đó nó khá nhạy cảm với sương giá và gió, sợ nóng và khô, ít thích nghi với thời tiết.

Vang được sản xuất bởi loại nho này có màu đỏ tím lợt, có hàm lượng tannin thấp, độ đường cao; độ cồn vừa, giao động  trong khoảng 12-13Alc (Medium body).

Merlot

Merlot là giống nho được coi là bạn của giống nho Cabernet Sauvignon tuy nhiên đôi khi cũng là đối thủ. Nho Merlot có vỏ mỏng màu xanh tím, có màu đen lợt và được trồng nhiều nhất ở Pháp, có diện tích trồng nho nhiều thứ 3 trên thế giới.

Nho Merlot cho hàm lượng tannin ít hơn, có lượng đường cao hơn và axit thấp hơn và chín sớm hơn hai tuần so với giống nho Cabernet Sauvignon. Tuy nhiên giống nho này nhạy cảm với sương giá và nấm, nó dễ bị thối, thích hợp trồng ở những vùng đất có độ dốc (đất đồi).

6.2. Giống nho trắng chính

Chardonnay

Sánh đôi với Vua của các loại nho đỏ, thì Chardonnay được mệnh danh là Nữ hoàng của các loại nho trắng. Giống nho Chardonnay có nguồn gốc từ giống nho Gouais Blanc, được những người La Mã gieo trồng ở Burgundy.

Giống nho Chardonnay này có vỏ mỏng nên nhanh chín sớm, dễ hư hỏng và nhạy cảm với sương, nấm. Khi giống nho này được trồng ở xứ nóng, do có lớp vỏ mỏng nên nho chín nhanh, tính axit mất cũng nhanh do đó mà người ta phải thu hoạch sớm để duy trì tính axit của nho ngay sau khi chín

Sauvignon Blanc

Sauvignon Blanc là một giống nho dại có màu xanh lá, khác với giống nho Chardonnay và được ghép từ giống nho Sauvage và Blanc. Giống nho này có nguồn gốc từ vùng Bordeaux và Loire. Hoa của giống nho Sauvignon Blanc nở muộn nhưng lại cho trái chín sớm; khi nho chưa chín thì sẽ có tính axit malic cao. Giống nho này nhạy cảm với nấm mốc và dễ bị chín thối nên người ta phải hái nho lúc còn xanh.

Ở các vườn nho Sauvignon Blanc, thì họ thường sẽ rồng hoa hồng. Khi xuất hiện tình trạng nấm mốc tràn về, thì hoa hồng sẽ héo đầu tiên và đây chính là dấu hiệu để nhà làm vườn lên kế hoạch thu hoạch sớm, giúp bảo toàn giống nho.

Giống nho Sauvignon Blanc thích hợp với thời tiết khí hậu mát, khí hậu ôn đới đại dương do làm nho chín chậm. Vang được làm bởi loại nho này có mùi vị của hoa, khoáng, gia vị và trái cây. Nếu trong quá trình sản xuất nho được ủ trong bồn inox, thì rượu vang sẽ giữ nguyên tính axit và hương vị mạnh mẽ của nho. Nếu trong quá trình sản xuất nho được ủ trong thùng gỗ sồi, rượu vang sẽ được làm mềm tính axit, tạo hương vị gỗ sồi.

7. Wine City – Đơn vị chuyên cung cấp những chai rượu vang nho hảo hạng

 • Tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh, một trong những địa chỉ mua rượu vang uy tín, chất lượng mà bạn có thể ghé đến đó là cửa hàng The Wine City. Wine City là đơn vị chuyên cung cấp các dòng rượu vang nhập khẩu chính hãng từ các quốc gia nổi tiếng hàng đầu trên thế giới như Pháp, Ý, Chile, Mỹ… với sự đa dạng chủng loại và mức giá, đáp ứng tất cả nhu cầu sử dụng rượu vang của người Việt.
 • Không chỉ vậy, tại Wine City còn cung cấp giải pháp thiết kế hộp quà, giỏ quà rượu vang nhằm đáp ứng nhu cầu quà tặng trong các dịp lễ, Tết.
 • Cam kết chất lượng sản phẩm rượu vang nho tại Wine City
 • Cam kết 100% sản phẩm rượu vang nho được nhập khẩu chính hãng, có đầy đủ thông tin về nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
 • Sản phẩm rượu vang luôn trong tình trạng nguyên vẹn, có đầy đủ tem, mác.
 • Tất cả các sản phẩm đều được bảo quản theo đúng tiêu chuẩn, giữ trọn hương vị nguyên bản của rượu vang.
 • Wine City luôn cung cấp thông tin chuẩn xác về rượu vang để người mua dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất.
 • Cam kết mức giá bán hợp lý, đúng với chất lượng, giá trị thật của các loại rượu vang.

Trên đây là tất cả thông tin về rượu vang nho mà Wine City tổng hợp. Hy vọng các bạn sẽ có thêm những thông tin cần viết về rượu hảo hạng này, và tìm kiếm cho mình được loại thức uống đẳng cấp, sang trọng.

Hãy đến với Winecity để được hỗ trợ tốt nhất bạn nhé!

 • Hotline: 0847 486 586
 • Zalo: 0888 203 779
 • Email: Winecity.vn@gmail.com
 • Showroom: 9/18 Nguyễn Huy Tưởng, Phường 6, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.