Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Kinh nghiệm tìm gia sư cho học sinh lớp 10

0

Cập nhật vào 17/01

Lớp 10 là năm học nền tảng của bậc THPT vì vậy các em cần đầu tư học tập một cách nghiêm túc. Việc sớm tìm gia sư cho học sinh lớp 10 là vô cùng quan trọng, sẽ giúp các em sớm định hình được phương pháp học và hướng đi phù hợp cho bản thân.

Có rất nhiều học sinh lớp 10 cho rằng kiến thức lớp 10 không liên quan đến kiến thức khi thi đại học. Vì thế mà nhiều học sinh thường bỏ bê, không tập trung học tập và để dồn lượng kiến thức lên lớp 12 mới học. Điều này sẽ làm lượng kiến thức trở nên quá tải và ứ đọng, các em không thể học hết trong một khoảng thời gian ngắn. Do vậy mà việc tìm gia sư cho học sinh lớp 10 trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Vậy phải làm thế nào để tìm được gia sư phù hợp với con mình?

Xác định đúng lực học của học sinh

Việc đầu tiên trước khi các bậc phụ huynh muốn tìm gia sư cho con mình là hãy xác định lực học của con. Nếu như các em có trình độ học khá giỏi nhưng muốn nâng cao hơn kiến thức, rèn luyện khả năng tư duy và khả năng phán đoán, phản xạ, tính toán nhanh. Lúc này các bậc phụ huynh nên chọn gia sư là giáo viên hoặc là sinh viên đã có trình độ sư phạm cao, nhiều kinh nghiệm giảng dạy để đảm bảo rằng sẽ có đủ chuyên môn để kèm cặp cho con mình. Nếu như các em bị “mất gốc” hay có lực học yếu kém , lười học thì nên tìm gia sư là sinh viên vừa tiết kiệm chi phí, vừa đảm bảo việc giám sát, bảo ban các em học tập một cách nghiêm túc.

Có thể bạn quan tâm: Những trường đại học có sinh viên dạy Vật Lý giỏi nhất Hà Nội

Xác định môn học cần gia sư

Xác định môn học cần gia sư

Ở cấp 2 các em mới chỉ tiếp cận được một phần kiến thức đơn giản nhưng khi lên lớp 10, các em vừa phải ôn lại phần kiến thức cũ đã học ở lớp 9 vừa phải bổ sung và nâng cao hơn lượng kiến thức. Các phụ huynh nên xác định môn học chủ đạo mà con mình cần tập trung để tìm được gia sư phù hợp. Ví dụ như môn Toán lớp 10 không chỉ dừng ở mức đơn giản là các công thức sin, cos, 7 hằng đẳng thức mà còn là các công thức, các kiến thức mới như: hệ phương trình, công thức lượng giác, các phương trình phức tạp.. Việc chuyển đổi kiến thức khá nhanh như vậy sẽ làm các em dễ bị bỡ ngỡ và rất dễ rơi vào tình trạng chán nản, không muốn học. Vì vậy việc tìm gia sư thích hợp để kèm cặp cho con em mình ở giai đoạn này là điều vô cùng cần thiết.

Tham khảo người quen, bạn bè đã từng thuê gia sư

Nếu chưa có kinh nghiệm tìm gia sư hãy tham khảo từ nhiều nguồn như bạn bè, người quen đã từng thuê gia sư cho hojc sinh lớp 10. Họ sẽ đưa ra những lời khuyên nên chọn gia sư nào là phù hợp. Từ việc tham khảo từ nhiều nguồn khác nhau, các phụ huynh có thể dễ dàng tìm được gia sư phù hợp cho con em mình.

Tham khảo người quen, bạn bè đã từng thuê gia sư

Nếu bạn cần thuê gia sư giỏi, uy tín, hãy tham khảo thông tin tại: https://giasuviet.com.vn/gia-su-thpt/gia-su-lop-10

Tìm trung tâm gia sư uy tín

Điều cuối cùng nếu các phụ huynh không thể tự tìm được gia sư cho con mình hãy tìm đến những trung tâm gia sư uy tín. Ở đây với đội ngũ giảng viên chất lượng, có chuyên môn cao, có nhiều độ tuổi để các bậc phụ huynh có thể tự lựa chọn gia sư phù hợp với lực học của con mình.

Trên đây là một số kinh nghiệm khi tìm gia sư cho học sinh lớp 10. Hi vọng thông qua bài viết các bậc phụ huynh đã có cho mình những thông tin bổ ích, từ đó có thể chọn lựa được gia sư phù hợp cho con em mình để các em học tập tiến bộ và đạt được kết quả cao hơn.

Thông tin bài viết được tổng hợp bởi miennamvui.net

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.