Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Du lịch Bến Tre – Những trải nghiệm thú vị và độc đáo

0

Cập nhật vào 21/12

Không chỉ nổi tiếng với những rặng dừa xanh mát, Bến Tre còn được biết đến với những điểm thăm quan, du lịch lý thú, cùng lễ hội độc đáo mà không nơi đâu cũng có được..

1. Địa điểm du lịch tại Bến Tre sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm độc đáo và lý thú

Cồn Phụng

Vị trí: Nằm trên sông Tiền (Tiền Giang – Hạ lưu bên trái của Sông Mekong) xã Tân Thạch, huyện Châu Thành, Bến Tre cách trung tâm Thành phố Bến Tre 12 km đường bộ và 25 km đường sông.

Đặc điểm: Cồn phụng rộng khoảng 50 ha đây nổi tiếng với khu di tích Đạo Dừa, các làng nghề thủ công mĩ nghệ, các vườn cây ăn trái.

Cồn ốc

Vị trí: Nằm ở xã Hưng Phong, huyện Giồng Trôm cách Thành Phố Bến Tre khoảng cách hơn 10 km.

Đặc điểm: Đây là vùng đất hấp dẫn với những rặng dừa xanh cùng nhiều loại cây trái, cùng nhiều làng nghề truyền thống.

Cồn quy

Vị trí: Nằm trên sông Tiền giữa 2 xã Tân Thạch và quới Sơn, huyện Châu Thành.

Đặc điểm:Trên vùng đất Cồn Quy vẫn còn giữ được nhiều nét đẹp hoang sơ, khu vườn cây trái, cùng nhiều loại tôm cá.

Cồn Tiên

Vị trí: Nằm trên sông Hàm Luông, huyện Châu Thành, cách trung tâm Thành Phố Bến Tre 23 km đường bộ và 15 km đường sông.

Đặc điểm: Còn Tiên có diện tích không lớn chỉ tầm 7ha. Đây là một bãi cát đẹp rất thích hợp cho các hoạt động vui chơi giải trí nghỉ dưỡng như tắm sông, chèo thuyền, hát hò…hàng năm có hàng vạn du khách đến đây thăm quan, nghỉ dưỡng.vị

Vườn cây Trái Cái Mơn

Vị Trí: Thuộc xã Vĩnh Thành, huyện Chợ Lách.

Vườn cây Trái Cái Mơn

Đặc điểm: Là nơi tập trung nhiều vườn cây ăn trái nhất của Bến Tre, trong đó có nhiều loại thuộc vào loại đặc sản như sầu riêng, bưởi, măng cụt bon sai. Ngoài ra ở đây còn nổi tiếng với các vườn hoa cây cảnh.

Sân chim Vàm Hồ

Vị trí: Thuộc xã Tân Mỹ, huyện Ba Tri.

Đặc điểm: Đây là điểm du lịch sinh thái rất hấp dẫn của Bến Tre với hệ thống rừng ngập mặn độc đáo là nợi trú ngụ của hàng trăm loài chim và nhiều loại động vật hoang dã.

Chùa Tuyên Linh

Vị trí: Chùa Tuyên Linh nằm ở xã Minh Đức, huyện Mỏ Cày.

Đặc điểm: Chùa Tuyên Linh được công nhận là di tích lịch sử – văn hóa cấp quốc gia năm 1994. Đây là nơi giao lưu sinh hoạt văn hóa của người dân trong vùng cũng như các vùng khác.

Khu lăng mộ và nhà lưu niệm Nguyễn Đình Chiểu

Vị trí: Thuộc xã An Đức, huyện Ba Tri.

Đặc điểm: Khu lăng mộ không chỉ là nơi phục vụ cho việc tham quan, nghiên cứu giáo dục truyền thống đối với các thế hệ mai sau. Đây còn là nơi để người dân tưởng nhớ, tỏ lòng kính yêu một nhà thơ nhà yêu nước lớn của dân tộc.

Làng du kích Đồng Khởi

Vị trí: Xã Định Thủy, huyện Mỏ Cày, cách Thành Phố Bến Tre 15 km.

Đặc điểm: Đây là nơi nổi dậy đầu tiên của phong trào Đồng Khởi năm 1960. Ở đây còn có nhà triển lãm trưng bày các loại vũ khí thô sơ trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ.

Bạn có thể tham khảo thêm về 10 lưu ý quan trọng khi đi du lịch ở Bến Tre để có lịch trình chuyến đi phù hợp.

2.  Đặc sản Bến Tre:

 • Dừa xiêm: Đây là giống dừa ngon nổi tiếng nhất ở Bến Tre. Nước dừa xiêm có độ ngọt thanh không chua, giải khát giải nhiệt tốt.
 • Kẹo dừa: Giống như những trái dừa kẹo dừa cũng là thương hiệu nổi tiếng ở Bến Tre. Bạn có thể mua về làm quà cho bạn bè người thân sau chuyến đi.
 • Rượu dừa: Không giống như các loại rượu khác, rượu dừa uống không say mà chỉ khiến người uống có cảm giác lâng lâng, ngây ngất trong hương vị dừa.

Rượu dừa Bến Tre

 • Chuối đập: Đây là món ăn vặt rất nổi tiếng ở Bến Tre. Du khách đến Bến Tre có thể bắt gặp ở các quán vẻ hè hay các quán ăn vặt.
 • Cơm dừa: Cơm dừa được nấu bằng nước dừa và chín bằng cách hấp. Khi chín cơm có màu vàng nhạt có vị ngọt thơm mùi của dừa.
 • Đuông dừa: Đây loại côn trùng chuyên ăn chất béo, mầm non của cây dừa, chúng có hình dạng giống con sâu và béo múp. Con đuông được ngâm rồi chiên qua với bơ luôn là món khoái khẩu của người dân Bến Tre.
 • Chuột dừa: chúng có hình dạng giống như chuột đồng. Chúng sống trên cây dừa và chuyên hút các chất ngọt từ trái dừa nên thịt khá ngon và béo, có thể chế biến thành các món hấp, nướng, nấu cà ri.
 • Bánh xèo ốc gạo: Cách chế biến cũng giống với bánh xèo ở các tỉnh miền tây chỉ khác bên trong nhân bánh được dùng là ốc gạo- là loại ốc rất ngon ở Bến Tre

3. Một số lễ hội của Bến Tre:

 • Lễ hội Đồng Khởi tại xã Định Thủy, huyện Mỏ Cày 17/01.
 • Lễ hội trái cây ở vùng đất cù lao Minh, Chợ Lách đúng vào dịp tết đoan ngọ (5/5) âm lịch
 • Lễ hội truyền thống văn hóa tỉnh Bến Tre tại khu di tích Nguyễn Đình Chiểu, xã An Đức huyện Ba Tri vào ngày 01-03/7 dương lịch hàng năm.
 • Lễ Nginh Ông diễn ra ở vùng biển Bình Đại, Thạch Phú vào 16/6 âm lịch hàng năm.
 • Hội đình phú Lễ tại cù lao Bảo, vùng đất Biển Ba Tri diễn ra 2 lần trong năm lễ hội Kỳ Yên diễn ra từ 18 – 19/3 âm lịch và lễ Cầu Bông diễn ra từ ngày 09 – 10/11 âm lịch).

Nội dung được tổng hợp bởi miennamvui.net

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.